Trong suốt sự nghiệp của mình, Trương Anh Ngọc đã có cơ hội làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Khi đến bất kỳ thành phố nào, anh luôn giữ thói quen uống một ly cà phê tại đó bởi theo anh, cà phê là ngôn ngữ giao lưu giữa các quốc gia, đi cà phê cũng là cách nhanh nhất để ta tìm hiểu văn hóa địa phương và kết bạn. Dường như tại mỗi vùng đất, cà phê họ uống đều có một chất rất riêng.
Ở tuổi 40, đã đi và thưởng thức nhiều loại cà phê là vậy, nhưng ngay chính quê hương mình, thật khó để tìm ra một hương vị cà phê đặc trưng nhất. Với trăn trở đi tìm chất của cà phê Việt, nhà báo Trương Anh Ngọc đã lên đường và bắt đầu hành trình khám phá của mình.
Hành trình khám phá Cầu Đất – vùng đất hứa của cây cà phê
Đến Cầu Đất một ngày cuối tháng 2, đi giữa bạt ngàn cà phê xanh ngát, ta sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mới mẻ vô cùng. Nằm ở độ cao trên 1500m so với mực nước biển, cùng khí hậu và địa hình lý tưởng, Cầu Đất chính là địa danh nổi tiếng với giống cà phê Arabica được đánh giá ngon bậc nhất Việt Nam. Cảnh quan, khí hậu, cà phê trứ danh, bấy nhiêu đó đã đủ hứa hẹn một hành trình khám phá thú vị.
Đồng hành trong chuyến đi khám phá cà phê Cầu Đất cùng nhà báo Trương Anh Ngọc là chuyên viên R&D (Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm) của Hancoffee – Bùi Diệu Linh. Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, Linh đã có rất nhiều chia sẻ về quá trình chăm sóc cũng như quy trình thu hoạch và sơ chế cà phê.
Linh cho biết, tại vùng trồng, Hancoffee liên kết cùng với bà con nông dân, phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Đội ngũ R&D của Hancoffee luôn đồng hành cùng bà con nông dân trong tất cả các công đoạn, từ trồng, chăm sóc thu hái cà phê tới rang xay, chế biến, bảo quản. Để thân thiện với môi trường, các vườn cà phê của Hancoffee hạn chế dùng phân hóa học, khuyến khích dùng phân vi sinh, tái sử dụng các phụ phẩm như vỏ cà phê làm phân bón.
Linh chia sẻ thêm: “100% quả chín phải được thu hoạch bằng tay để chọn lọc và đảm bảo chất lượng. Trải qua một quá trình chọn lọc khắt khe, những quả cà phê đạt tiêu chuẩn sẽ được lên men từ 3-5 ngày sau khi làm sạch. Khi đạt độ PH nhất định, quả cà phê lên men mới được chuyển đến công đoạn tiếp theo.”
Tham gia hành trình cùng Hancoffee đi tìm CHẤT của cà phê Việt, nhà báo Trương Anh Ngọc đã có những trải nghiệm thú vị khi tự tay thu hoạch và tham gia quá trình sơ chế cà phê. Anh chia sẻ “Ngày trước, mình chỉ đơn thuần thưởng thức cà phê, bây giờ hiểu rõ hơn về cách làm cà phê rồi, mình càng trân trọng những ly cà phê được thưởng thức mỗi ngày. Mình nghĩ, chỉ khi được thưởng thức những ly cà phê nguyên bản, bạn mới nhận ra được chất của cà phê Việt.
Hancoffee – Tạo nên những ly cà phê nguyên chất!
Với đội ngũ sáng lập Hancoffee, cà phê là một thức uống đẹp và giàu chiều sâu, bởi đằng sau mỗi hạt cà phê là cả một hành trình dài công phu và đầy chắt lọc. Một tách cà phê chân chính mang trong mình những giá trị không thỏa hiệp – từ độ cao, thổ nhưỡng của vùng đất gieo trồng, quy trình chăm sóc, thu hoạch đến các công đoạn chế biến, rang xay. Bởi vậy, Hancoffee đầu tư xây dựng quy trình FARM TO CUP theo công nghệ sản xuất khép kín châu Âu, qua đó sát cánh mật thiết với người nông dân và các chuyên gia rang xay hàng đầu, kiểm soát chặt chẽ chất lượng cà phê từ lúc mới ươm trồng cho tới khi đóng gói thành phẩm và cho ra đời những ly cà phê chất lượng hảo hạng.
Trong tương lai, Hancoffee sẽ tổ chức nhiều chuyến “Farm trip”, đưa những ai đam mê và muốn tìm hiểu về cà phê đến với các vùng trồng của Hancoffee, để bạn được đắm mình trong không gian cà phê, được nhấm nháp hương vị chua thanh, đắng nhẹ của ly cà phê thật, sạch làm từ những hạt cà phê Arabica mộc – chất.
HANCOFFEE là thương hiệu cà phê rang xay nguyên chất, ra đời với sứ mệnh mang sản phẩm cà phê Việt Nam chất lượng, đẳng cấp đến tay người tiêu dùng.
Địa chỉ: Tầng 16, toà nhà 319 Bộ Quốc Phòng, 63 Lê Văn Lương, Hà Nội;
SĐT: +84 (024) 3211 5577;
Website: www.hancoffee.com.vn